Bánh dừa nướng Quý Thu

Bánh dừa nướng Quý Thu là một trong những sản phẩm nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam. Sản phẩm này vừa được công nhận sản phẩm đạt 3 sao OCOP thuộc chương trình mỗi xã một sản phẩm của tỉnh Quảng Nam tại Quyết định số 3560/QĐ-UBND ngày 09/12/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam. Đây là cơ hội, điều kiện thuận lợi trong việc sản xuất – kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Bánh Dừa Nướng Quý Thu là đặc sản Quảng Nam, bánh dừa nướng làm từ dừa tươi, bột nếp, đường. Bánh dừa nướng thơm mùi vị dừa của miền Trung, ăn bánh dừa nướng giòn giòn, ngọt ngọt, thơm thơm cùng với ấm chè xanh thơm ngát sẽ làm cho con người thêm sảng khoái.

Cùng với bánh khô mè, bánh nổ,… bánh dừa nướng cũng là đặc sản thơm ngon, nổi bật với hương vị đặc sắc được rất nhiều người yêu thích. Bánh không chỉ dùng để ăn vặt mà còn là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc trà, là món quà ý nghĩa để tặng người người thân, bạn bè.

Một vị khách thưởng thức bánh cho biết “Vị bánh gợi tôi nhớ đến những lần ăn xôi dừa. Cái ngậy béo của dừa bánh tẻ nạo, của vừng xát quyện cái ngậy béo của gạo nếp thơm, cái ngọt vừa phải của đường kính, ăn không biết no. Cái quý của mặt hàng này là để được lâu hơn xôi dừa, giúp cho những người “nghiện dừa” đỡ nhớ chất dừa quen thuộc”.

Thương hiệu bánh dừa nướng Quý Thu với bề dày 30 năm kinh nghiệm trong nghề làm bánh truyền thống, là một trong những hộ dân tiêu biểu của làng nghề sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng, uy tín. Bên cạnh đó, đội ngũ kế tục của gia đình là những đứa con có tri thức cao, yêu nghề truyền thống gia đình, có khả năng tiếp cận công nghệ bán hàng hiện đại chắc chắn sẽ mang sản phẩm bánh dừa nướng đi xa.

Tác giả: Thùy Dung

Nguồn báo viết về Quý Thu: http://ocop.quangnam.gov.vn/Default.aspx?tabid=109&Group=97&NID=9939&banh-dua-nuong-quy-thu

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Kiểm tra
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0 Shares 776 views
Share via
Copy link
Powered by Social Snap